HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN

  Trang chủ
  Cơ cấu tổ chức
  Thông tin hàng tháng
  Tin tức - Sự kiện
  Tin hđ Đoàn - Hội cơ sở
  Tin Đoàn - Đội trường học
  Văn bản mới Đoàn - Hội
  Văn bản mới trường học
  Kỹ năng nghiệp vụ
  Mô hình - Điển hình
  Các Câu lạc bộ
  Kỹ năng sống
  Họctập và làm theo lời Bác
  Cơ quan TT Huyện Đoàn
  Góc giải trí
  Các câu lạc bộ
  Liên hệ
  Quản lý website


thoxuan_files/tdkg_news.png
   


Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân phát huy truyền thống, vững bước xây dựng quê hương
Các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân chúc mừng Huyện Đoàn nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3
Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng NTM " và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ Nhất ...
Huyện Đoàn Thọ Xuân: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn-Đội năm 2025
21/3/2025: Báo cáo Tháng 3/2025
17/02/2025: Báo cáo Tháng 02/2025
Huyện Thọ Xuân: Lễ giao nhận quân năm 2025
Các cấp bộ Đoàn huyện Thọ Xuân chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp
Các cấp bộ Đoàn huyện Thọ Xuân tích cực hưởng ứng tham gia đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng ...
20/01/2025: Báo cáo Tháng 01/2025
Thanh niên Thọ Xuân với phong trào tuổi trẻ sáng tạo
Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường
26/12/2024: Đoàn thanh niên-Hội LHTN Việt Nam huyện Thọ Xuân: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, ...
20/12/2024: Báo cáo Tháng 12/2024
25/11/2024: BTV Huyện Đoàn - Hội LHTN huyện Thọ Xuân tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2024 và Xuân tình nguyện năm 2025”

   
       

 


      09/9/2016: Hướng dẫn triển khai các hoạt động giáo dục ATGT cho ĐVTN ...

TỈNH ĐOÀN THANH HOÁ

BCH ĐOÀN HUYỆN THỌ XUÂN

***

Số: 43-HD/ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Thọ Xuân, ngày 09 tháng 9 năm 2016

 

HƯỚNG DẪN

Triển khai các hoạt động giáo dục ATGT cho ĐVTN khối trường học

         

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017. Nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cho ĐVTN khối trường học; đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. BTV Huyện Đoàn hướng dẫn triển khai các hoạt động giáo dục ATGT cho ĐVTN khối trường học, cụ thể như sau:

            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

            1. Mục đích:

          - Tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATGT, ý thức khi tham gia giao thông và việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong ĐVTN.

           - Phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

            2. Yêu cầu:

           Các hoạt động giáo dục ATGT cho ĐVTN khối trường học được triển khai trong năm học 2016 – 2017 và những năm tiếp theo đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

            II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THỰC HIỆN

            1. Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về luật giao thông:

            - Tổ chức tuyên truyền giáo dục về ATGT cho ĐVTN thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động ngoài giờ lên lớp; tổ chức các chiến dịch tuyên truyền về ATGT nhân dịp Tháng thanh niên, Chiến dịch TNTN hè, Tháng an toàn giao thông và các hoạt động do Đoàn trường tổ chức.

- Tổ chức các hoạt động giáo dục trực quan về an toàn giao thông bằng nhiều hình thức như: Tổ chức "Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông"; biểu diễn kịch tương tác về an toàn giao thông; cuộc thi vẽ tranh cổ động về An toàn giao thông; phát tờ rơi, treo pano, khẩu hiệu, áp pích tuyên tuyền về an toàn giao thông.

- Phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng phụ trách an ninh tại các xã, thị trấn tổ chức các buổi giao lưu, tuyên truyền trực tiếp về các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông, về nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho ĐVTN; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề phân tích những nguyên nhân của tai nạn giao thông; mời những người bị tai nạn giao thông nói chuyện với ĐVTN về an toàn khi tham gia giao thông và những tác hại của vi phạm, tai nạn giao thông.

 - Tổ chức cho ĐVTN ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông, không đi xe lạng lách, đánh võng, dàn hàng hai hàng ba trên đường; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên môtô, xe máy và khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện; thực hiện đăng ký xe đạp điện, xe máy điện theo quy định; không đi xe máy đến trường… và đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT là một trong những tiêu chí đánh giá hạnh kiểm cuối năm của ĐVTN, đánh giá thi đua đối với các Chi đoàn.

 2. Xây dựng Mô hình “Cổng trường ATGT - xanh, sạch, đẹp”:

- Tổ chức gắn biển Mô hình “Cổng trường ATGT - xanh, sạch, đẹp” tại khu vực cổng trường.

- Thành lập Đội thanh niên xung kích tham gia bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường. Đội thanh niên xung kích do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư Đoàn trường trực tiếp phụ trách.

- Số lượng: Đảm bảo số lượng ít nhất từ 30 - 40 thành viên; chia thành các tổ, mỗi tổ từ 5 – 7 thành viên (tùy tình hình thực tế của từng trường).

- Đối tượng tham gia: Là các đồng chí trong BCH Đoàn trường, đoàn viên Chi đoàn giáo viên và những ĐVTN nhiệt tình, có sức khỏe tốt, có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên.

- Thời gian hoạt động: Trước giờ vào học 15 phút và trước khi tan học 5 phút của các ngày học trong tuần.

- Nội dung hoạt động:

+ Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hành lang giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường trước giờ vào học và sau giờ tan tầm.

+ Bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp tại khu vực cổng trường.

+ Có sổ theo dõi, ghi chép và có biện pháp xử lý đối với những ĐVTN đi xe đạp, xe máy điện không có đăng ký, không đội mũ bảo hiểm; các trường hợp đi xe máy đến trường.

- Quy trình thực hiện:

+ Bước 1: BCH Đoàn trường xây dựng Kế hoạch thực hiện Mô hình “Cổng trường ATGT – xanh, sạch, đẹp” báo cáo cấp ủy, BGH nhà trường.

+ Bước 2: Xây dựng Quy chế hoạt động của Đội TNXK tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Rà soát, lựa chọn các thành viên và ra quyết định thành lập Đội TNXK tham gia bảo đảm trật tự ATGT.

+ Bước 3: Ra mắt Đội TNXK tham gia bảo đảm trật tự ATGT và tổ chức gắn biển thực hiện Mô hình “Cổng trường ATGT – xanh, sạch, đẹp” tại khu vực cổng trường; phối hợp với lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn hoặc lực lượng công an huyện tổ chức tập huấn cho các thành viên của Đội TNXK.

+ Bước 4: Phân công và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các tổ và các thành viên trong từng tổ; các tổ được phân công thực hiện nhiệm vụ luân phiên và đảm bảo vào tất cả các buổi học trong tuần đều có tổ thực hiện nhiệm vụ (Thời gian đầu các đơn vị có thể phối hợp với lực lượng công an xã, thị trấn để đảm bảo đạt hiệu quả cao).

+ Bước 5: Vào chiều thứ 6 hàng tuần, BCH Đoàn trường tổ chức họp toàn thể các thành viên trong Đội TNXK để đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động và triển khai nhiệm vụ trong tuần tiếp theo; đồng thời đưa ra các biện pháp để giáo dục những ĐVTN vi phạm.

+ Bước 6: Vào giờ chào cờ đầu tuần, đồng chí Bí thư Đoàn trường sẽ thông báo kết quả hoạt động của Đội TNXK tham gia bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường; đồng thời nhắc nhở và thực hiện các biện pháp để giáo dục những ĐVTN vi phạm.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Huyện Đoàn:

- Xây dựng hướng dẫn và triển khai tới Đoàn các trường THPT, TTHN trên địa bàn toàn huyện.

- Thành lập Đoàn tiến hành kiểm tra việc tổ chức, thực hiện tại các đơn vị.

- Đưa nội dung giáo dục ATGT cho ĐVTN khối trường học vào tiêu chí đánh giá thi đua khen thưởng khối trường học hàng năm.

2. Đoàn các trường THPT, TTHN:

- Trên cơ sở Hướng dẫn của BTV Huyện Đoàn, các đơn vị xây dựng Kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả.

- Thành lập Đội TNXK tham gia bảo đảm trật tự ATGT; tổ chức gắn biển thực hiện Mô hình “Cổng trường ATGT – xanh, sạch, đẹp” tại khu vực cổng trường và báo cáo kết quả thực hiện về BTV Huyện Đoàn qua Văn phòng Huyện Đoàn trước ngày 20/9/2016.

Trên đây là hướng dẫn triển khai các hoạt động giáo dục ATGT cho ĐVTN khối trường học. BTV Huyện Đoàn đề nghị BCH Đoàn các trường THPT, TTHN trong toàn huyện triển khai thực hiện tốt các nội dung trên.

 

Nơi nhận:

- BTV Tỉnh Đoàn (b/c);

- BCH Đoàn trường THPT, TTHN (t/h);

- Lưu VP.

TM. BTV HUYỆN ĐOÀN

BÍ THƯ

 

(Đã ký)

 

 

Phan Thanh Dũng

 

 
 
 

  • Các tin tức đăng trước:

  •   09/9/2016: Hướng dẫn triển khai các hoạt động giáo dục ATGT trong các ...
      07/9/2016: Công văn V/v "Xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ Đoàn - ...
      07/9/2016: Kế hoạch triển khai Phong trào "Kế hoạch nhỏ" năm ...
      05/9/2016: Đồng loạt các trường trên địa bàn huyện Thọ Xuân tổ ...
      05/9/2016: Phát động Phong trào noi theo tấm gương dũng cảm của em Trần ...

  • Các tin tức đăng sau:

  •   Các trường TH, THCS trên địa bàn toàn huyện tổ chức lễ khai giảng ...
      12/9/2016: Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Lễ hội ...
      Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc Tết Trung thu năm 2016
      12/9/2016: Đoàn xã Xuân Châu, Xuân Khánh, Xuân Quang tổ chức các hoạt ...
      12/9/2016: Liên đội các trường tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm ...

    

    Việc gì cũng phải từ chỗ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần dần đến khó, từ thấp dần dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hiện được hẳn hoi, hơn là một trăm chương trình to tát mà làm không được.

    Gởi các bạn Thanh niên1 (17/8/1947)


    

      Tiêu điểm - Sự kiện

    + Hướng dẫn khôi phục sổ đoàn viên
    + Định hướng chủ đề sinh hoạt Chi đoàn
    + Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
    + Quy chế cán bộ đoàn
    + 6 bài học lý luận
    + Địa chỉ liên hệ của Bí thư Đoàn cơ sở


    

      Liên kết













    Chịu trách nhiệm nội dung và thiết kế: Phan Thanh Dũng - Bí thư Huyện đoàn
    Website sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt FireFox có thể download tại
    Mozilla Firefox