Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 05/12/2016 của Chủ tịch
UBND huyện về tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 04–NQ/TU ngày 18/8/2016 của
BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm”. Để góp
phần vào thành công chung của Lễ phát động và phát huy vai trò xung kích, tình
nguyện của ĐVTN vì cuộc sống cộng đồng. Được sự phân công của Thường trực Huyện
ủy, sáng ngày 08/12/2016 tại Trung tâm văn hóa huyện, Huyện Đoàn Thọ Xuân phối
hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng
cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.
Về dự lễ phát động có đồng chí Phạm
Mai Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức - HUV -
Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND
– UBND – UB MTTQ huyện, các đồng chí trưởng, phó các ban, phòng, ngành đoàn thể
trong huyện, đại diện lãnh đạo 41 xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường TH, THCS
trên địa bàn toàn huyện; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành
chính, sự nghiệp trên địa bàn TT Thọ Xuân cùng 300 đồng chí là Bí thư, Phó Bí
thư Đoàn cơ sở và ĐVTN các trường THPT, TTHN đóng trên địa bàn Thị trấn Thọ
Xuân.
Toàn cảnh buổi Lễ phát động
Phát biểu
tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện -
Trưởng Ban tổ chức Lễ phát động đã khẳng định: ATTP là một trong những yếu tố quyết định
đến sự phát triển bền vững, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nhân dân,
phát triển giống nòi; đảm bảo vệ sinh ATTP là nhiệm vụ cấp thiết, thường xuyên
của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, của người đứng đầu các cơ
quan, đơn vị quản lý; là trách nhiệm, quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất,
kinh doanh thực phẩm và của mỗi người dân. Chính vì vậy cần nâng cao hiệu lực,
hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền, các ngành chức năng trong
công tác quản lý vệ sinh ATTP; phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ, các đoàn
thể, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp; sự tham gia, hưởng ứng tích cực của
nhân dân các dân tộc trong huyện, tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về vệ sinh
ATTP. Phấn đấu đến năm 2020, các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày như: Gạo;
rau, củ, quả; thịt gia súc, gia cầm; thủy sản; thực phẩm chế biến ăn ngay; rượu,
bia, nước giải khát, nước uống đóng chai, nước sinh hoạt được kiểm soát chặt chẽ
ở tất cả các khâu: sản xuất, bảo quản, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, sử dụng
trên địa bàn huyện,… nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo
của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng chí Phạm Mai Anh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy
đánh trống phát động buổi lễ
Ban Dân vận, Ủy ban
MTTQ và các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội
ký cam kết chương trình
phối hợp đảm bảo vệ sinh ATTP
Sau buổi Lễ phát động các đồng chí cán
bộ, ĐVTN đã tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng “Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối
với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”
Cán bộ, ĐVTN tham gia diễu
hành tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh ATTP
Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa
nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sự
nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát
triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh
tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh.
Huyện
Đoàn Thọ Xuân