Việc đảm bảo chất lượng an toàn
thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức
khỏe con người và là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh
hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con
người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho
việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương. Sáng ngày 19/4/2017, tại Nhà thi đấu
Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn,
Huyện Thọ Xuân đã tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động vì
An toàn thực phẩm năm 2017”.
Dự lễ phát động có đồng chí Lê Anh Xuân – TUV – Bí thư
Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Mai Anh – Phó Bí thư Thường trực
Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng
chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ huyện; các đồng chí
trưởng, phó các ban, phòng, ngành đoàn thể cấp huyện; các đồng chí đại diện
lãnh đạo 41 xã, thị trấn; các đồng chí Trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường
Mầm Non, công chức nông nghiệp – môi trường các xã, thị trấn cùng gần 500 đồng
chí là cán bộ, ĐVTN và hội viên Hội CCB, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn trên
địa bàn toàn huyện.
Toàn cảnh buổi Lễ phát động
Đ/c Nguyễn
Ngọc Thức – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện
Trưởng Ban tổ
chức Lễ phát động phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức – HUV - Phó Chủ tịch UBND
huyện - Trưởng Ban tổ chức Lễ phát động đã khẳng định: ATTP luôn là mối quan
tâm hàng đầu của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến
sức khỏe của người dân, liên quan đến sự phát triển của quốc gia, dân tộc; đảm
bảo vệ sinh ATTP là nhiệm vụ cấp thiết, thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính
quyền, MTTQ, các đoàn thể, của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị quản lý; là
trách nhiệm, quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm
và của mỗi người dân. Chính vì vậy với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu
dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”
gắn với nội dung năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông
nghiệp; cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến các quy định về
ATTP, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các cấp chính quyền, các ngành chức năng,
các tổ chức, cá nhân và từng người dân tạo sự đồng thuận trong nhận thức, quyết
tâm trong hành động trong công tác quản lý vệ sinh ATTP. Tăng cường công tác
kiểm tra, kiểm soát thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các tổ
chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Nâng cao ý thức trách nhiệm
của người dân và cộng đồng trong việc chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm vì
sức khỏe của chính bản thân, gia đình mình, chủ động thực hiện các biện pháp về
vệ sinh ATTP phòng tránh ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, giảm thiểu tình trạng
lạm dụng rượu; tích cực phòng tránh các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, phát
hiện và mạnh dạn đấu tranh, tẩy chay với những hành vi vi phạm về chất lượng vệ
sinh ATTP.
Đồng chí Lê Huy Hoàng – UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch TT UBND huyện
đánh trống phát động buổi lễ
Lãnh đạo huyện chứng kiến đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh
ký cam kết với lãnh đạo các
xã, thị trấn về đảm bảo vệ sinh ATTP
Cán bộ, ĐVTN tham gia diễu hành tuyên truyền về
đảm bảo vệ sinh ATTP
Sau
lễ phát động, lực lượng cán bộ, ĐVTN cùng xe loa cổ động đã diễu hành tuyên
truyền trên các tuyến đường giao thông chính trong toàn huyện nhằm kêu gọi cộng
đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì An toàn thực
phẩm năm 2017.
Huyện Đoàn Thọ
Xuân