HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN

  Trang chủ
  Cơ cấu tổ chức
  Thông tin hàng tháng
  Tin tức - Sự kiện
  Tin hđ Đoàn - Hội cơ sở
  Tin Đoàn - Đội trường học
  Văn bản mới Đoàn - Hội
  Văn bản mới trường học
  Kỹ năng nghiệp vụ
  Mô hình - Điển hình
  Các Câu lạc bộ
  Kỹ năng sống
  Họctập và làm theo lời Bác
  Cơ quan TT Huyện Đoàn
  Góc giải trí
  Các câu lạc bộ
  Liên hệ
  Quản lý website


thoxuan_files/tdkg_news.png
   


25/3/2024: Huyện ủy Thọ Xuân: Gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2024)
22/3/2024: Gặp mặt CLB cán bộ Đoàn huyện Thọ Xuân nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Gương thanh niên làm kinh tế giỏi ở xã Xuân Phong
20/3/2024: Báo cáo Tháng 3/2024
20/3/2024: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Giang: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên năm 2024
20/3/2024: Tuổi trẻ xã Xuân Phong chung tay xây dựng NTM nâng cao
20/3/2024: Tuổi trẻ xã Xuân Hoà tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tháng thanh niên năm 2024
19/3/2024: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Thọ Xuân ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng NTM và ngày Chủ nhật xanh”
19/3/2024: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Sao Vàng sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2024
19/3/2024: Thanh niên xã Thuận Minh tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
18/3/2024: Các Liên đội trường Tiểu học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ”
12/3/2024: Hội nghị triển khai Kế hoạch liên tịch thực hiện các chương trình trọng tâm của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ...
12/3/2024: Các cấp bộ đoàn huyện Thọ Xuân tích cực tham gia công tác đảm bảo VSMT, ứng phó với biến đổi khí hậu
10/3/2024: Hội LHTN huyện Thọ Xuân tích cực chỉ đạo Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở
08/3/2024: Tuổi trẻ Thọ Xuân: Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024

   
       

 


      GIỚI THIỆU

I. Địa chỉ: Thị trấn Thọ Xuân- Huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 0373.833.096

Email: huyendoanthoxuan@gmail.com

            Website: huyendoanthoxuan.vn      

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

Từ 1931 - 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương

Từ 1937 - 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương

Từ 11/1939 - 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương

Từ 5/1941 - 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam

Từ 25/10/1956 - 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam

Từ 2/1970 - 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh

Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Hoà chung tinh thần đó, Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân được thành lập ngay trong năm 1931. hơn 80 năm qua với bao thánh thức và vinh quang, vị thế của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân đã, đang và sẽ lớn mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Hơn 80 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang.:

+ Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ XHCN.

Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, điều kiện nào, tuyệt đại bộ phận thanh niên ta luôn siết chặt hàng ngũ xung quanh Đảng lãnh đạo, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

+ Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”, thế hệ trẻ nước ta luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong đến những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn.

+ Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai.

Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện với nhau, thông cảm và đồng tâm hợp lực vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.

+ Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, quản lý và quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Học ở nhà trường, học trong cuộc sống, học để làm người có ích cho xã hội luôn được các thế hệ thanh niên ta phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên, các thế hệ đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên thiếu niên và nhi đồng ở nước ta đã tiếp bước theo nhau góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đạt nhiều thắng lợi hết sức to lớn, những kỳ tích vẻ vang trong thế kỷ XX làm cho Tổ quốc XHCN của chúng ta có vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, vững bước tiến vào thế kỷ XXI.

 

II. BỘ MÁY TỔ CHỨC CƠ QUAN THƯỜNG TRỰC HUYỆN ĐOÀN:


1- Đồng chí: Phan Thanh Dũng - HUV - Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân - Chủ tịch HĐĐ - Chủ tịch Hội LHTN

Điện thoại di động: 0983.620.456       

2- Đồng chí: Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Huyện đoàn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Huyện

Điện thoại di động: 0914.867.838

3- Đồng chí: Lê Trọng Quý - Phó Bí thư Huyện đoàn - Phó Chủ tịch HĐĐ Huyện

            Điện thoại di động: 0989.838.935

4- Đồng chí: Nguyễn Thị Bích Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện Đoàn

Điện thoại di động: 0915.845.888


          III. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, MỐI QUAN HỆ CÔNG TÁC:

          1- Chức năng

Cơ quan chuyên trách của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân (Cơ quan Huyện Đoàn) có chức năng tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn về công tác của Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN), Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh và phong trào Thanh niên, Thiếu nhi (Thanh, Thiếu nhi) trên địa bàn Huyện.

          2- Nhiệm vụ

 Nghiên cứu, tham mưu với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn về các chủ trương, Nghị quyết, chương trình, Kế hoạch công tác của Đoàn và phong trào Thanh, Thiếu nhi.

Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các Tổ chức Đoàn trong việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng của Đoàn Thanh niên.


Tổng hợp, phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của Đoàn và phong trào Thanh, Thiếu nhi trên địa bàn. Chuẩn bị các báo cáo về công tác Đoàn và phong trào Thanh, Thiếu nhi, cung cấp kịp thời thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn.


Tổng hợp, tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn, để đề xuất, kiến nghị với Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND Huyện và các Ngành có liên quan về chủ trương, chế độ, chính sách đối với Thanh, Thiếu nhi và tổ chức Đoàn, Hội LHTN, Đội TNTP Hồ Chí Minh.


Giúp Ban Thuờng vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện các chủ trương, chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thanh, Thiếu nhi và công tác Thanh, Thiếu nhi.


 Quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo điều kiện hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn; quản lý tổ chức, biên chế, ngân sách, tài sản và công tác thi đua, khen thưởng của Đoàn theo quy định.

Tổ chức thực hiện công tác văn thư, lưu trữ theo các quy định hiện hành.

         3- Mối quan hệ công tác:

Cơ quan Huyện Đoàn chịu sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao; Bí thư Huyện Đoàn chịu trách nhiệm trước Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ về các nội dung trên.

Cơ quan Huyện Đoàn chịu sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn; Bí thư Huyện đoàn chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn về hoạt động của cơ quan Huyện Đoàn.

Mối quan hệ công tác giữa cơ quan Huyện Đoàn với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành trong huyện là mối quan hệ phối hợp công tác. Cơ quan Huyện đoàn chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Tỉnh Đoàn Thanh Hoá.


Cơ quan Huyện Đoàn chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ đối với các tổ chức đoàn cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, của Đoàn cấp trên, Huyện uỷ và UBND huyện.

Cơ quan Huyện Đoàn truyền đạt, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện các chủ trương, các ý kiến chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đồng thời báo cáo, phản ánh kịp thời những kiến nghị của tổ chức Đoàn cơ sở với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn.
 
 
 

 • Các tin tức đăng sau:

 •   CƠ CẤU TỔ CHỨC
    ĐIỀU LỆ ĐOÀN KHÓA IX
    HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐIỀU LỆ ĐOÀN
    SỰ RA ĐỜI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
    TÊN GỌI CỦA ĐOÀN CÁC THỜI KỲ

  

  Việc gì cũng phải từ chỗ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần dần đến khó, từ thấp dần dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hiện được hẳn hoi, hơn là một trăm chương trình to tát mà làm không được.

  Gởi các bạn Thanh niên1 (17/8/1947)


  

    Tiêu điểm - Sự kiện

  + Hướng dẫn khôi phục sổ đoàn viên
  + Định hướng chủ đề sinh hoạt Chi đoàn
  + Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
  + Quy chế cán bộ đoàn
  + 6 bài học lý luận
  + Địa chỉ liên hệ của Bí thư Đoàn cơ sở


  

    Liên kết

  Chịu trách nhiệm nội dung và thiết kế: Phan Thanh Dũng - Bí thư Huyện đoàn
  Website sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt FireFox có thể download tại
  Mozilla Firefox