HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN

  Trang chủ
  Cơ cấu tổ chức
  Thông tin hàng tháng
  Tin tức - Sự kiện
  Tin hđ Đoàn - Hội cơ sở
  Tin Đoàn - Đội trường học
  Văn bản mới Đoàn - Hội
  Văn bản mới trường học
  Kỹ năng nghiệp vụ
  Mô hình - Điển hình
  Các Câu lạc bộ
  Kỹ năng sống
  Họctập và làm theo lời Bác
  Cơ quan TT Huyện Đoàn
  Góc giải trí
  Các câu lạc bộ
  Liên hệ
  Quản lý website


thoxuan_files/tdkg_news.png
   


11/5/2021: Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân tuyên dương 80 gương thiếu nhi, giáo viên TPT Đội tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày ...
10/5/2021: Huyện Đoàn Thọ Xuân triển khai thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu” kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí ...
10/5/2021: Công văn V/v "Công tác bàn giao ĐVTN về tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn nơi cư trú trong Chiến dịch TNTN hè năm 2021"
06/5/2021: Huyện Đoàn Thọ Xuân chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn thành lập Chi đoàn công an cấp xã ở những nơi đủ điều kiện
29/4/2021: Chương trình công tác Tháng 5/2021
28/4/2021: Hướng dẫn bình xét TĐKT công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021
28/4/2021: Hướng dẫn bình xét TĐKT công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2020 - 2021
26/4/2021: BTV Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” tại ...
26/4/2021: Công văn v/v "Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)"
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)
23/4/2021: Kế hoạch tổ chức Lễ báo công và tuyên dương thiếu nhi, giáo viên TPT Đội tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành ...
22/4/2021: Công văn V/v "Thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu” kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - ...
18/4/2021: Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” và phát ...
15/4/2021: Công văn v/v triển khai Cuộc thi Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế
14/4/2021: Báo cáo Tháng 4/2021

   
       

 


      24/12/2014: Trường THCS Thọ Xương phối hợp với giáo xứ Hữu Lễ tổ ...

            Thọ Xương là xã có số dân theo đạo thiên chúa đông chiếm 64% dân số. Riêng đơn vị trường THCS Thọ Xương có số học sinh theo đạo công giáo là 400 em tức chiếm 75 %. Trong những năm qua, nhà trường, các lực lượng trong và ngoài xã hội luôn phối hợp tốt với nhau để thực hiện giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt là các em học sinh vùng công giáo. Nhân dịp chuẩn bị đón giáng sinh năm 2014, trường THCS Thọ Xương đã phối hợp với giáo xứ Hữu Lễ tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Giáo đục đạo đức học sinh”.

           Tham dự Hội thảo chuyên đề: Về phía giáo xứ hữu Lễ có cha quản xứ Giu-se Nguyễn Văn Kỷ, các Linh mục, các trùm trưởng họ Đạo, Chánh Sứ Nguyễn Hữu Tiên. Về phía nhà trường có thầy Lê Viết Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, BGH nhà trường, cô Tổng phụ trách Đội Lê Thị Nga cùng các thầy cô giáo.

Buổi hội thảo diễn ra ấm áp, thân tình. Qua đó cả nhà trường và giáo xứ Hữu Lễ đã có những chia sẻ, tâm tư, về thực trạng đạo đức học sinh hiện nay đang là vấn đề được dư luận quan tâm. Thầy Lê Viết Tuấn đã báo cáo những kết quả mà các em học sinh công giáo đã đạt được nhưng bên cạnh đó còn những hiện tượng tiêu cực như đánh nhau, nói tục, chửi bậy.... Qua đó bàn biện pháp phối kết hợp với Nhà thờ để giáo dục nhân cách đạo đức các em.

          Tham luận tại hội thảo, cô Lê Thị Nga – giáo viên Tổng phụ trách Đội đã phát biểu về việc duy trì nề nếp nhà trường bằng các hoạt động Đội. Trong đó hoạt động Đội có một vai trò quan trọng trong việc giáo đục đạo đức học sinh bằng các hoạt động mang tính thiết thực như: phát động nhiều phong trào Hoa điểm tốt, nói lời hay làm việc tốt, múa hát dân vũ... được các bạn học sinh tiến hành nghiêm túc, thích thú. Những hoạt động đó đã phần nào lôi cuốn các em, hướng các em tới một môi trường giáo dục lành mạnh.


Phong trào Hoa điểm tốt lôi cuốn học sinh toàn trường tham gia

                Giáo xứ Hữu Lễ, Linh mục Giu – se Nguyễn Văn Kỷ đã chia sẻ việc học tập, đi lễ tại nhà thờ. Góc học tập tại nhà của học sinh vùng công giáo cũng được cha mẹ nhắc nhở, được cha chính, các Linh mục, các trùm trưởng họ đạo kiểm tra, nhắc nhở đôn đốc. Những em học sinh cá biệt được theo dõi tại trường  do các bạn xung kích, cờ đỏ và có giao ban hàng tuần với cô Tổng Phụ Trách Đội và BGH nhà trường và có báo cáo với ban văn hóa của giáo xứ Hữu Lễ để có biện pháp giáo dục kịp thời, nhằm uốn nắn các em trở thành người công dân tốt hữu ích, sống tốt đời đẹp đạo. Đồng thời mong muốn các em học sinh công giáo luôn có sự kết hợp hài hòa giữa việc đi lễ ở Nhà thờ với việc học tập ở trường.


Linh mục quản xứ Giu- se Nguyễn Văn Kỷ

trao đổi với nhà trường về giáo dục đạo đức với học sinh


Chánh sứ Nguyễn Hữu Tiên trao đổi các biện pháp nhằm giáo dục học sinh

           Buổi hội thảo đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng mọi người. Dù là công giáo hay lương giáo thì việc giáo dục con người đều quan trọng. Trong đó nhấn mạnh các hoạt động Đội có ý nghĩa quan trọng trong việc  giáo dục đạo đức học sinh. Đặc biệt, đêm giáng sinh, tổ chức ngày 24/12 tại nhà thờ giáo xứ Hữu Lễ, các bạn học sinh trường THCS Thọ Xương đã tham gia văn nghệ biểu diễn cùng dân địa phương. Hoạt động này sẽ gópphần mang lại một mùa giáng sinh vui vẻ, hạnh phuc, ấm áp.

                             Lê Thị Nga - GV TPT Đội Trường THCS Thọ Xương
 
 
 

 • Các tin tức đăng trước:

 •   26/12/2014: Liên đội trường tiểu học Xuân Quang tổ chức Lễ kết nạp ...
    31/12/2014: Trường THPT Lê Hoàn tổ chức Lễ sơ kết học kỳ 1, năm học ...
    28/12/2014: Liên đội trường tiểu học Xuân Giang tổ chức Hội thi ...
    30/12/2014: Liên đội trường THCS Xuân Lam tổ chức các hoạt động trong ...
    24/12/2014: Học sinh trường THCS Lam Sơn tham gia các hoạt động chào Giáng ...

 • Các tin tức đăng sau:

 •   30/12/2014: Liên đội trường THCS TT Sao Vàng tổ chức Hội thi "Chúng ...
    06/01/2015: Mô hình "Đội em tích cực" trường tiểu học Xuân Hòa
    29/12/2014: Đoàn trường THPT Thọ Xuân 5 tổ chức Hoạt động GD NGLL với ...
    Bản tin Ngày hội "Tuổi trẻ hướng về quê hương"
    Kịch bản dẫn chương trình Ngày hội "Tuổi trẻ hướng về quê ...

  

  Việc gì cũng phải từ chỗ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần dần đến khó, từ thấp dần dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hiện được hẳn hoi, hơn là một trăm chương trình to tát mà làm không được.

  Gởi các bạn Thanh niên1 (17/8/1947)


  

    Tiêu điểm - Sự kiện

  + Hướng dẫn khôi phục sổ đoàn viên
  + Định hướng chủ đề sinh hoạt Chi đoàn
  + Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
  + Quy chế cán bộ đoàn
  + 6 bài học lý luận
  + Địa chỉ liên hệ của Bí thư Đoàn cơ sở


  

    Liên kết

  Chịu trách nhiệm nội dung và thiết kế: Phan Thanh Dũng - Bí thư Huyện đoàn
  Website sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt FireFox có thể download tại
  Mozilla Firefox