HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN

  Trang chủ
  Cơ cấu tổ chức
  Thông tin hàng tháng
  Tin tức - Sự kiện
  Tin hđ Đoàn - Hội cơ sở
  Tin Đoàn - Đội trường học
  Văn bản mới Đoàn - Hội
  Văn bản mới trường học
  Kỹ năng nghiệp vụ
  Mô hình - Điển hình
  Các Câu lạc bộ
  Kỹ năng sống
  Họctập và làm theo lời Bác
  Cơ quan TT Huyện Đoàn
  Góc giải trí
  Các câu lạc bộ
  Liên hệ
  Quản lý website


thoxuan_files/tdkg_news.png
   


01/6/2024: Các cơ sở Đoàn huyện Thọ Xuân tặng gần 200 suất quà, trị giá hơn 60 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó ...
Huyện đoàn Thọ Xuân: Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, THPT năm học 2024-2025
Huyện Đoàn Thọ Xuân tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè
31/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân trao 21 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6
26/5/2024: Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
20/5/2024: Báo cáo Tháng 5/2024
20/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân khen thưởng đột xuất cho đoàn viên có hành động đẹp cứu người bị đuối nước
Huyện Thọ Xuân: Triển khai nhiều giải pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em
15/5/2024: Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân tổ chức Chương trình tọa đàm kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 ...
08/5/2024: BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Đội năm 2024
Huyện Đoàn Thọ Xuân: Hỗ trợ 125 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên
19/4/2024: Báo cáo Tháng 4/2024
21/4/2024: Huyện Thọ Xuân: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024
15/4/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết “Tháng Thanh niên” năm 2024; sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I ...
25/3/2024: Huyện ủy Thọ Xuân: Gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2024)

   
       

 


      20/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân khen thưởng đột xuất cho đoàn viên có ...
Chiều ngày 20/5/2024, tại Trụ sở Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân, Thường trực Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp với Công an huyện tổ chức Biểu dương, khen thưởng cho đoàn viên thanh niên, Trung sĩ Lê Anh Biên, cán bộ Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân đã có hành động đẹp cứu người bị đuối nước.

 a5.jpg
Toàn cảnh buổi Biểu dương khen thưởng

a7.jpg
Đồng chí Lê Trọng Quý - Phó Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân

a9.jpg
Lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân

Dự buổi Lễ có các động chí: Lê Trọng Quý - Phó Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân; Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện; Thượng tá Lê Bá Chân - Phó Trưởng Công an huyện. Cùng tham dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn Thọ Xuân cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ quan Công an huyện.

Trước đó, vào khoảng 17h30 phút ngày 19/5/2024, trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, đang ở trong nhà, Trung sĩ Lê Anh Biên thấy người dân hô hoán có một cháu bé bị đuối nước tại sông Kênh Bắc, đoạn thuộc khu phố Toàn Dân địa phận thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Khi đồng chí Biên chạy ra thì phát hiện cháu bé đang chới với vùng vẫy trong dòng nước xiết. Trong thời khắc hiểm nguy, không một phút mảy may suy nghĩ, Trung sĩ Lê Anh Biên đã lao mình xuống dòng nước xiết để cứu em bé đưa lên bờ an toàn.

Khi lên bờ, thấy nạn nhân bị sặc nước, đồng chí đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn. Nhờ đó, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định. Được biết, cháu bé là Trịnh Hòa Bình, sinh năm 2015, ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Cháu Bình cùng một số bạn trong xóm đi tắm sông, do cháu Bình không biết bơi, bị trượt chân ngã xuống kênh.

Cảm kích trước hành động dũng cảm của đồng chí Trung sĩ Lê Anh Biên, gia đình nạn nhân đã gửi Thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân và cá nhân đồng chí Lê Anh Biên. Hành động của đồng chí Lê Anh Biên đã tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an Thọ Xuân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

a6.jpg
Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thọ Xuân và Công an huyện Thọ Xuân trao Giấy khen cho đồng chí Trung sĩ Lê Anh Biên với hành động đẹp cứu người đuối nước

Tại buổi lễ, Huyện Đoàn Thọ Xuân và Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân đã tuyên dương, khen thưởng, Trung sĩ Lê Anh Biên, cán bộ Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân đã có hành động đẹp cứu người bị đuối nước.

Được biết, đồng chí Lê Anh Biên là một chiến sĩ trẻ của Công an Thọ Xuân. Trong thời gian 2 năm về Công an huyện Thọ Xuân công tác, đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sống gần gũi, hòa đồng với mọi người; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của huyện và của lực lượng Công an.

Đồng chí thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên Công an Thọ Xuân và cộng đồng xã hội học tập, làm theo. Qua đó nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.
 
 
 

 • Các tin tức đăng trước:

 •   Huyện Thọ Xuân: Triển khai nhiều giải pháp phòng, tránh tai nạn đuối ...
    15/5/2024: Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân tổ chức Chương trình tọa ...
    08/5/2024: BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp tổ chức Khai mạc Lớp bồi ...
    Huyện Đoàn Thọ Xuân: Hỗ trợ 125 mô hình phát triển kinh tế của thanh ...
    19/4/2024: Báo cáo Tháng 4/2024

 • Các tin tức đăng sau:

 •   20/5/2024: Báo cáo Tháng 5/2024
    26/5/2024: Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ...
    31/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân trao 21 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh ...
    Huyện Đoàn Thọ Xuân tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè
    Huyện đoàn Thọ Xuân: Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, THPT ...

  

  Việc gì cũng phải từ chỗ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần dần đến khó, từ thấp dần dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hiện được hẳn hoi, hơn là một trăm chương trình to tát mà làm không được.

  Gởi các bạn Thanh niên1 (17/8/1947)


  

    Tiêu điểm - Sự kiện

  + Hướng dẫn khôi phục sổ đoàn viên
  + Định hướng chủ đề sinh hoạt Chi đoàn
  + Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
  + Quy chế cán bộ đoàn
  + 6 bài học lý luận
  + Địa chỉ liên hệ của Bí thư Đoàn cơ sở


  

    Liên kết













  Chịu trách nhiệm nội dung và thiết kế: Phan Thanh Dũng - Bí thư Huyện đoàn
  Website sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt FireFox có thể download tại
  Mozilla Firefox