HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN

  Trang chủ
  Cơ cấu tổ chức
  Thông tin hàng tháng
  Tin tức - Sự kiện
  Tin hđ Đoàn - Hội cơ sở
  Tin Đoàn - Đội trường học
  Văn bản mới Đoàn - Hội
  Văn bản mới trường học
  Kỹ năng nghiệp vụ
  Mô hình - Điển hình
  Các Câu lạc bộ
  Kỹ năng sống
  Họctập và làm theo lời Bác
  Cơ quan TT Huyện Đoàn
  Góc giải trí
  Các câu lạc bộ
  Liên hệ
  Quản lý website


thoxuan_files/tdkg_news.png
   


01/6/2024: Các cơ sở Đoàn huyện Thọ Xuân tặng gần 200 suất quà, trị giá hơn 60 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó ...
Huyện đoàn Thọ Xuân: Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, THPT năm học 2024-2025
Huyện Đoàn Thọ Xuân tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè
31/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân trao 21 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6
26/5/2024: Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
20/5/2024: Báo cáo Tháng 5/2024
20/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân khen thưởng đột xuất cho đoàn viên có hành động đẹp cứu người bị đuối nước
Huyện Thọ Xuân: Triển khai nhiều giải pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em
15/5/2024: Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân tổ chức Chương trình tọa đàm kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 ...
08/5/2024: BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Đội năm 2024
Huyện Đoàn Thọ Xuân: Hỗ trợ 125 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên
19/4/2024: Báo cáo Tháng 4/2024
21/4/2024: Huyện Thọ Xuân: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024
15/4/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết “Tháng Thanh niên” năm 2024; sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I ...
25/3/2024: Huyện ủy Thọ Xuân: Gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2024)

   
       

 


      Huyện Đoàn Thọ Xuân tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thanh thiếu nhi, học sinh trong kỳ nghỉ hè, với vai trò nòng cốt, các cấp bộ đoàn huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, sáng tạo thu hút được đông đảo các em tích cực tham gia.

vc5.png
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Huyện đoàn Thọ Xuân phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Trường mở lớp dạy bơi cho thiếu niên, nhi đồng trong huyện.
vc7.png
Khai giảng lớp giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước tại xã Xuân Trường
Đây là hoạt động thường niên được Huyện đoàn Thọ Xuân phối hợp tổ chức hàng năm nhằm rèn luyện kỹ năng sống, góp phần giúp các em có thêm các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, biết tự vệ trước những nguy cơ và bên cạnh đó tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè.
vc2.png
Em Trịnh Ngân Anh, xã Thọ Diên, cho biết:” Cháu thấy các hoạt động này rất ý nghĩa, giúp cháu vui, tránh xa các trò chơi điện tử độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, khóa học giúp cháu có kỹ năng về phòng chống đuối nước và xử lý khi gặp tình huống”.
vc4.png
Điểm vui chơi cho thiếu nhi xã Xuân Giang
Bên cạnh đó, xây dựng khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi là một nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Huyện đoàn thực hiện. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh vai trò của tổ chức đoàn, hội, đội trong việc tạo ra các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn, hội, đội trong việc bảo vệ, chăm lo cho các em thiếu nhi. Được biết, thời gian qua, các cơ sở đoàn, hội, đội trong huyện luôn tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Bằng nguồn kinh phí kêu gọi từ các nhà hảo tâm, các cơ sở đoàn, hội, đội trong huyện đã hỗ trợ kinh phí, đầu tư xây dựng các công trình, điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại khắp các địa phương.
vc1.png
Điểm vui chơi cho thiếu nhi tại xã Xuân Trường
Bên cạnh đó, đoàn thanh niên các địa phương cũng đã có sáng kiến, bỏ nhiều công sức xây dựng thêm nhiều sân chơi mới. Nhiều mảnh đất phủ đầy cỏ dại hay bãi rác tự phát lâu năm đã được cải tạo trở thành những sân chơi sạch sẽ, rộng rãi phục vụ thiếu nhi và người dân. Toàn huyện hiện nay đã làm được 144 khu vui chơi cho thiếu nhi.
vc3.png
Anh Lê Trọng Quý, Phó Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân, cho biết: ”Ban Thường vụ Huyện đoàn Thọ Xuân sẽ chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tăng cường các lớp giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực; vận động các nguồn lực xây dựng các khu vui chơi cho thiếu nhi”.
vc6.png
Đối với thiếu nhi, được vui chơi, giải trí trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy, ngoài các chương trình hoạt động hè, Huyện đoàn Thọ Xuân đã quan tâm đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội; đồng thời đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng thành công tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần để huyện Thọ Xuân được công nhận huyện NTM nâng cao năm 2024.
 
 
 

 • Các tin tức đăng trước:

 •   31/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân trao 21 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh ...
    26/5/2024: Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ...
    20/5/2024: Báo cáo Tháng 5/2024
    20/5/2024: Huyện Đoàn Thọ Xuân khen thưởng đột xuất cho đoàn viên có ...
    Huyện Thọ Xuân: Triển khai nhiều giải pháp phòng, tránh tai nạn đuối ...

 • Các tin tức đăng sau:

 •   Huyện đoàn Thọ Xuân: Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, THPT ...
    01/6/2024: Các cơ sở Đoàn huyện Thọ Xuân tặng gần 200 suất quà, trị ...

  

  Việc gì cũng phải từ chỗ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần dần đến khó, từ thấp dần dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hiện được hẳn hoi, hơn là một trăm chương trình to tát mà làm không được.

  Gởi các bạn Thanh niên1 (17/8/1947)


  

    Tiêu điểm - Sự kiện

  + Hướng dẫn khôi phục sổ đoàn viên
  + Định hướng chủ đề sinh hoạt Chi đoàn
  + Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
  + Quy chế cán bộ đoàn
  + 6 bài học lý luận
  + Địa chỉ liên hệ của Bí thư Đoàn cơ sở


  

    Liên kết

  Chịu trách nhiệm nội dung và thiết kế: Phan Thanh Dũng - Bí thư Huyện đoàn
  Website sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt FireFox có thể download tại
  Mozilla Firefox