HUYỆN ĐOÀN THỌ XUÂN

  Trang chủ
  Cơ cấu tổ chức
  Thông tin hàng tháng
  Tin tức - Sự kiện
  Tin hđ Đoàn - Hội cơ sở
  Tin Đoàn - Đội trường học
  Văn bản mới Đoàn - Hội
  Văn bản mới trường học
  Kỹ năng nghiệp vụ
  Mô hình - Điển hình
  Các Câu lạc bộ
  Kỹ năng sống
  Họctập và làm theo lời Bác
  Cơ quan TT Huyện Đoàn
  Góc giải trí
  Các câu lạc bộ
  Liên hệ
  Quản lý website


thoxuan_files/tdkg_news.png
   


16/11/2022: Báo cáo Tháng 11/2022
17/10/2022: Báo cáo Tháng 10/2022
03/10/2022: Chương trình công tác Tháng 10/2022
Quy chế làm việc, Chương trình công tác của BCH, UBKT Huyện Đoàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
16/9/2022: Báo cáo Tháng 9/2022
15/9/2022: Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 ...
12/9/2022: Báo cáo sơ kết hoạt động Đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm 2022
05/9/2022: Kế hoạch tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2022 - 2023
05/9/2022: Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2022 - 2023
05/9/2022: Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn khối trường THPT, TT GDNN-GDTX nhiệm kỳ 2022 - 2023
05/9/2022: Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023
31/8/2022: Chương trình công tác Tháng 9/2022
30/8/2022: Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2022
26/8/2022: Liên ngành Huyện Đoàn - Phòng GD&ĐT - Hội CTĐ huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội CTĐ ...
Các văn bản Đoàn - Đội trường học năm học 2022 - 2023

   
       

 


      Một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn
Chi đoàn là tế bào cơ bản trong sự tồn tại và phát triển của tổ chức Đoàn, là nền tảng đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện thanh niên, là người đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên. Chi đoàn cũng là nơi tổ chức thực hiện mọi chủ trương công tác của Đoàn, là cầu nối giữa thanh niên với tổ chức Đoàn.

Tuy nhiên, hình thức, nội dung và chất lượng sinh hoạt, hoạt động của nhiều chi đoàn hiện nay còn bộc lộ nhiều hạn chế, mang tính triển khai công việc nhiều hơn là  phát huy vai trò sáng tạo của người đoàn viên. Nội dung sinh hoạt còn khô cứng, chậm đổi mới, tính sáng tạo chưa cao nên chưa thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Thực trạng này đặt ra yêu cầu đối với các cấp bộ Đoàn cần có những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động của chi đoàn nhằm nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên, tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.
   Trước hết, đổi mới phương thức và nội dung sinh hoạt chi đoàn phải bắt đầu từ đổi mới mạnh mẽ phong cách làm việc và phương pháp công tác của đội ngũ bí thư chi đoàn với yêu cầu: tôn trọng và gần gũi với đoàn viên thanh niên, có trách nhiệm với thanh niên, phải thực sự “nói đi đôi với làm”. Đồng thời không ngừng mở các lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Đoàn – Hội - Đội cho đội ngũ cán bộ Đoàn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của đoàn viên thanh niên.
   Chi đoàn chủ động xây dựng chương trình công tác hàng tháng, hàng quý, nội dung sinh hoạt bám sát vào định hướng chỉ đạo của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội của địa phương, đơn vị mình; chú trọng sinh hoạt theo chuyên đề gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.Đồng thời cần chấn chỉnh và duy trì sinh hoạt chi đoàn định kỳ mỗi tháng một lần theo quy định đảm bảo tính liên tục, thường xuyên trong sinh hoạt.
  Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn cần tập trung vào đổi mới nội dung sinh hoạt chi đoàn theo hướng đồng hành, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên. Để nội dung sinh hoạt không nhàm chán cần chủ động lồng ghép nhiều nội dung như: tư vấn nghề nghiệp việc làm, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hái hoa dân chủ, hoạt động hỗ trợ vay vốn và  chuyển giao tiến bộ KHKT, xây dựng mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên nhất là thanh niên nông thôn... Bên cạnh đó, các hoạt động của chi đoàn tổ chức một cách linh hoạt cả về thời gian, địa điểm, hình thức hay loại hình hoạt động, tích cực thành lập các câu lạc bộ bạn gái, câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi..., nếu có điều kiện nên tổ chức cho đoàn viên thanh niên chi đoàn giao lưu với các chi đoàn bạn, đi thăm quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi ở các địa phương khác.
Tiếp tục phối kết hợp với các nhà trường duy trì hình thức sinh hoạt 2 chiều, đảm bảo đoàn viên thanh niên giữ mối liên hệ mật thiết với nơi cư trú, vừa quản lý được số lượng đoàn viên thanh niên khối trường học tại địa bàn dân cư.
   Bên cạnh đó, phần lớn quỹ của các chi đoàn còn rất eo hẹp, vì vậy các cấp uỷ chính quyền, các ban ngành đoàn thể  cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa trong việc hỗ trợ nguồn kinh phí cho chi đoàn hoạt động.
   Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu của đoàn viên thanh niên theo đó cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy, việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động của chi đoàn đáp ứng với tình hình thanh niên trong giai đoạn hiện nay là điều cần thiết, góp phần xây dựng chi đoàn trở thành mái nhà chung đoàn kết tập hợp, giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên.

Lê Thị Trang
 
 
 

 • Các tin tức đăng trước:

 •   Thanh niên đi làm ăn xa ở Thanh Hóa: Thực trạng và giải pháp
    Bác Hồ với chiến sĩ Điện Biên
    Bồi dưỡng thế hệ trẻ kế tục sự nghiệp cách mạng
    Bạn trẻ đừng để mình phụ thuộc vào công nghệ số
    KỸ NĂNG SỐNG TRONG CỘNG ĐỒNG

 • Các tin tức đăng sau:

 •   TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
    NHỚ NGƯỜI CHA THÂN YÊU
    BÁC ĐÃ DẠY TÔI YÊU THƯƠNG CON TRẺ
    BÁC ĐI THĂM RỪNG CÚC PHƯƠNG
    NHÂN CHI SƠ, TÍNH BẢN THIỆN

  

  Việc gì cũng phải từ chỗ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần dần đến khó, từ thấp dần dần đến cao. Một chương trình nhỏ mà thực hiện được hẳn hoi, hơn là một trăm chương trình to tát mà làm không được.

  Gởi các bạn Thanh niên1 (17/8/1947)


  

    Tiêu điểm - Sự kiện

  + Hướng dẫn khôi phục sổ đoàn viên
  + Định hướng chủ đề sinh hoạt Chi đoàn
  + Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
  + Quy chế cán bộ đoàn
  + 6 bài học lý luận
  + Địa chỉ liên hệ của Bí thư Đoàn cơ sở


  

    Liên kết

  Chịu trách nhiệm nội dung và thiết kế: Phan Thanh Dũng - Bí thư Huyện đoàn
  Website sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt FireFox có thể download tại
  Mozilla Firefox